Mô hình bán hàng Shop / Siêu thị
Chức năng bán hàng “Shop/Siêu thị” phù hợp cho mô hình bán hàng tại cửa hàng, siêu thị, cửa hàng ăn uống vừa và nhỏ, cửa hàng thức ăn nhanh … hỗ trợ nhiều chức năng quản lý, phương thức bán hàng  thanh toán đa dạng như bán hàng cho khách mua về, giao hàng tận nơi có xuất hóa đơn thu tiền hàng …

Nội dung hướng dẫn này giới thiệu đến người dùng một số lưu ý về thông tin khởi tạo ban đầu hỗ trợ cho chức năng bán hàng này, một số công cụ và tính năng sử dụng khi vào trong giao diện chính của chức năng.


1. Thiết lập ban đầu về danh mục hàng hóa:

Trên thanh tiêu đề chọn vào “Hệ thống” (1) > “Hàng hoá” (2) > Thiết lập hàng hóa chi tiết (3) > Thiết lập danh mục “Khách hàng/Đối tác” (4)


2. Thiết lập chính sách giá khuyến mãi:

Trên thanh tiêu đề chọn vào “Hệ thống” (1) > “Chính sách giá khuyến mãi” (2) để thiết lập chính sách khuyến mãi cho từng nhóm hàng hoặc mặt hàng cụ thể.3. Bán hàng cho khách:

Trên thanh tiêu đề chọn vào mục “Bán hàng” (1) > “Shop/Siêu thị” (2)Chương trình sẽ chuyển màn hình vào giao diện bán hàng, tùy chọn nhóm hàng hóa (1) và mặt hàng (2), kiểm tra thông tin danh sách hàng hóa và chương trình khuyến mãi kèm theo (nếu có) (3), hoàn tất thì thực hiện thanh toán cho người mua (4).


(1): Tùy chọn nhóm hàng hóa đã  thiết lập ban đầu.

(2): Tùy chọn hàng hóa theo danh mục trong từng nhóm hàng hóa tại bước (1).

(3): Bảng thông tin hàng hóa đã chọn đặt hàng và chương trình khuyến mãi kèm theo (nếu có).

(4): Nút chức năng hỗ trợ đặt hàng và thanh toán, gồm:

   Thêm mới: tạo mới đơn hàng.

   Đặt hàng: lưu tạm đơn hàng chưa thanh toán, trong trường hợp chờ khách hàng lựa lại sản phẩm cần mua hoặc đơn hàng chờ thanh toán sau.

   Khuyến mãi: Mở bảng thông tin tùy chọn chương trình khuyến mãi áp dụng cho hàng bán.

   Thanh toán: Thực hiện thanh toán đơn hàng đã chọn sản phẩm bán.

 

4. Thanh toán đơn hàng:

Nhấn chọn nút “Thanh toán” để thực hiện thanh toán đơn hàng khách đã mua.(1): Tùy chọn hình thức thanh toán và các chương trình giảm giá/khuyến mãi.

(2): Xác nhận số tiền thanh toán đã nhận từ khách.

(3): Nút chức năng hỗ trợ kết nối với ứng dụng XuatHoaDon để thực hiện xuất hóa đơn điện tử cho khách và in phiếu thanh toán kết thúc cho bàn ăn ra giấy cho khách.


Khi nhấn chọn nút chức năng “Xuất HĐ”, bảng thông tin xuất hoá đơn tài chính (hoá đơn điện tử) sẽ xuất hiện, người dùng có thể kiểm tra và tuỳ chỉnh lại một số nội dung trong bảng nhập liệu này, sử dụng thiết bị chữ ký số để ký file hoá đơn và gửi email đến cho khách hàng.


(1): Thông tin người mua hàng.

(2): Thông tin mẫu hoá đơn đang sử dụng.

(3): Nội dung chi tiết hàng hoá bán ra thể hiện trên hoá đơn.

(4): Nhập tài khoản TS24pro của người mua hàng, hỗ trợ người mua hàng nếu đã có tài khoản TS24pro có thể tra cứu thông tin hoá đơn trên thiết bị Smartphone, thông qua ứng dụng TS24one.

(5): Nhập tài khoản TS24pro của nhân viên giao nhận, hỗ trợ nhân viên giao nhận có thể tra cứu thông tin hoá đơn trên thiết bị Smartphone, thông qua ứng dụng TS24one, trong quá trình vận chuyển hàng hoá đến cho người mua. (Hoá đơn mang đi đường)

(6): Thanh công cụ hỗ trợ lưu, ký hoá đơn bằng thiết bị chữ ký số để gửi email đến cho khách hàng hoặc nhân viên giao nhận của đơn vị.


Nhấn chọn “Lưu (F5)” và thực hiện tiếp theo các bước hướng dẫn để ký và gửi hoá đơn cho khách hàng.(Có thể tải file đính kèm nội dung hướng dẫn này về máy tính người dùng để lưu trữ và tham khảo).


Trân trọng./.